Chi phí thiết kế shop giày dép là bao nhiêu?

Chi phí thiết kế shop giày dép là bao nhiêu?

Rất nhiều chủ shop khi có nhu cầu kinh doanh giày dép đều đặt ra câu hỏi này đầu tiên. Để có thể giải đáp rõ ràng và hỗ trợ những chủ đầu tư trẻ lần đầu kinh doanh, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Matrix Design nhé.

Các yếu tố tác động tới chi phí thiết kế shop giày dép

Chi phí luôn là vấn đề quan trọng được chủ đầu tư quan tâm hàng đầu nhất khi vừa bắt đầu kinh doanh. Dưới đây là một số yếu tố chủ chốt ảnh hưởng trực tiếp tới giá thiết kế thi công shop giày dép:

Chất lượng đồ nội thất

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm nội thất với chất liệu, thiết kế, xuất xứ đa dạng với nhiều phân khúc từ cao cấp cho tới bình dân thậm chí là đồ secondhand. Mỗi loại đồ nội thất sẽ có mức chất lượng đi kèm với khung giá thành giao động tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc trong việc chọn lựa chọn mức độ / phân khúc đồ nội thất sao cho thích hợp nhất với  nhu cầu và khả năng tài chính nhưng vẫn phải đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ.

Số lượng thiết bị nội thất shop

Đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm và chú ý note với đơn vị thiết kế thi công shop. Đôi khi chỉ là những món nội thất nhỏ nhưng lại mua lố số lượng cần thiết sẽ gây ra chi phí dư thừa không cần thiết. 

Phong cách thiết kế của cửa hàng

Phong cách thiết kế cửa hàng giày dép bạn lựa chọn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá thiết kế thi công shop. Đối với shop đi theo phong cách tối giản, minimalist thì chắc chắn mức chi phí sẽ thấp hơn những cửa hàng lựa chọn phong cách sang trọng, cầu kỳ với những món đồ nội thất đắt đỏ.

Thời gian thiết kế shop

Thời gian là một yếu tố rất ít người biết có thể gây ảnh hưởng tới chi phí thiết kế shop thời trang hay shop giày dép. Để hoàn thành một bản thiết kế, kiến trúc sư phải đầu tư công sức và cần bỏ một lượng thời gian nhất định mới có thể hoàn thành tốt bản thiết kế và đáp ứng đúng yêu cầu khách hàng. Chưa kể, việc tạo nên một bản vẽ công trình cửa hàng kinh doanh thời trang đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ là điều không hề đơn giản. Đây là công việc đòi hỏi nhiều chất xám, kinh nghiệm và kỹ năng. Chính vì vậy, thời gian trở thanh một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng bản thiết kế và đi kèm với đó sẽ là giá thành thiết kế.

Xem thêm kênh Youtube MATRIX DESIGN

Xem thêm: Thiết kế kệ trưng bày cho shop giày

Nếu  bạn yêu cầu bản vẽ hoàn thành trong thời gian ngắn hơn so với thời gian thông thường mà đơn vị thiết kế thi công đưa ra thì chắc chắn chi phí tăng. Vì vậy, thời gian hoàn thành bản vẽ nhanh hay chậm trở thành một yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thiết kế mà các chủ shop cần lưu ý và cân nhắc.

Thực tế thiết kế cửa hàng giày dép hết bao nhiêu?

Để shop giày dép có vẻ ngoài chuyên nghiệp, thời trang, nhiều chủ shop tìm tới dịch vụ thiết kế nội thất. Với sự trợ giúp của các kiến trúc sư, chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ trông đẹp hơn rất nhiều. 

Thông thường các đơn vị thiết kế lâu năm sẽ có chi phí thiết kế vào khoảng 150 – 200.000 đồng/m2. Những đơn vị mới thành lập sẽ tính thêm các chi phí marketing khác nên giá thường sẽ trên >200.000/m2. Các sản phẩm nội thất được thiết kế thường sẽ không có bán tại các cửa hàng nên nếu muốn có được vẻ ngoài độc, thẩm mỹ cao, đúng ý mình thì các nhà đầu tư nên thi công nội thất  dựa theo bản thiết kế chuyên nghiệp.

Tổng chi phí trung bình phải chi tại thành phố, khu vực đông dân sẽ rơi vào khoảng 150 triệu đồng. Đối với khu vực nông thôn, tỉnh thành thì chi phí sẽ thấp hơn vào rơi vào khoảng 70-100 triệu đồng cho một cửa hàng giày dép thời trang.

Một lời khuyên là để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho shop giày của mình, bạn nên tìm tới đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm thi công các cửa hàng tại khu vực HCM và các tỉnh lân cận. Matrix Design đều thực hiện mọi công trình bằng tất cả tâm huyết của các kiến trúc sư giỏi. Mọi sự giúp đỡ và thông tin chi tiết và cá dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp qua website hoặc fanpage.

Xem thêm: Điều gì cần chú ý khi thiết kế nội thất cửa hàng?

Add a Comment

Your email address will not be published.