Thời Điểm Tốt Để Sửa Nhà Trong Năm

Thời Điểm Tốt Để Sửa Nhà Trong Năm

Việc cải tạo hay sửa chữa nhà cửa rất quan trọng không kém gì việc xây nhà mới. Chính vì thế, khi lên kế hoạch để thực hiện điều này, chúng ta nên cần chú ý chọn ngày tốt để công việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Thời điểm để thiết kế xây dựng nhà hoặc sửa nhà ở

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là quan niệm gắn liền với nhiều thế hệ gia đình người Việt Nam và được lưu giữ cho đến tận ngày hôm nay. Trong việc xây, sửa sang nhà cửa, đa số người Việt Nam chỉ lựa chọn sửa nhà vào một số thời điểm nhất định để mọi chuyện suôn sẻ, may mắn cũng như tránh hao tổn tài lộc. Việc sửa chữa nhà không chỉ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại sinh khí mới, nguồn cảm hứng mới mà còn giúp đổi vận cho cả nhà nhờ thay đổi phong thủy. Dưới đây Matrix Design liệt kê những thời điểm tốt trong năm để sửa nhà mà bạn có thể tham khảo.

Sửa nhà là công việc rất quan trọng

Sửa nhà là công việc rất quan trọng

Tháng 2, 3 âm lịch

Tháng 2 và tháng 3 âm lịch là mùa xuân, thời điểm khởi đầu năm mới, mọi thứ đang sinh sôi nảy lộc. Đây là những ngày tháng khởi tạo rất đẹp để sửa chữa nhà cửa. Lúc này, thời tiết miền Bắc đang ấm lên, còn miền Nam đang mùa khô nên rất thuận lợi để động thổ thi công. Bên cạnh đó, thời điểm ra Tết nguồn nhân lực sẽ rất dồi dào.

Xem thêm: Dịch vụ thi công nội thất trọn gói

Tháng 8, 9, 10 âm lịch

Tháng 8, 9, 10 âm lịch là thời gian nhiều người lựa chọn để xây sửa nhà nhất khi vừa tạm ngừng các hoạt động quan trọng trong tháng 7 cô hồn trước đó. Đối với những ai có ý định sửa nhà nhà để đón Tết, thì những tháng này vừa kịp để tiến hành.

Công trình cải tạo nhà của Matrix Design

Công trình cải tạo nhà của Matrix Design

Tháng 11 và 12 âm lịch

Tháng 11 và tháng 12 âm lịch là thời gian mùa đông nên thời tiết khô hanh, tương đối thích hợp để thực hiện việc tu sửa nhà cửa. Ngoài ra, thời điểm giáp Tết mọi người cũng muốn sửa sang nhà cửa để chào đón năm mới. Tuy nhiên, cũng chính vì gần thời điểm Tết nên giá nhân công rất cao do nhu cầu lớn và thời gian cũng ngắn hơn nên chỉ thích hợp cho những công trình vừa phải, không tốn nhiều thời gian. Lưu ý rằng, khi sửa sang nhà cửa thời điểm này .bạn cần giám sát công trình thật kỹ để việc thi công luôn đảm bảo đúng tiến độ để nhà kịp đón Tết.

Xem thêm:  Thiết kế kiến trúc Matrix

Add a Comment

Your email address will not be published.