Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Khi quyết định mở một cửa hàng mỹ phẩm cho riêng mình, chắc hẳn ai cũng băn khoăn rằng cần chuẩn bị vốn là bao nhiêu. Để hỗ trợ các chủ đầu tư đang có ý định thiết kế thi công shop cho riêng mình, Matrix Design xin chia sẻ bài viết dưới đây với nhiều thông tin hữu ích cho quá trình bước đầu hoạch định nguồn vốn đầu tư cho một shop mỹ phẩm.

Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn cho một shop mỹ phẩm?

Để mở một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, trước tiên, bạn cần xác định được nguồn vốn hiện đang có. Với một shop mỹ phẩm cơ bản, sẽ cần khoảng vốn đầu tư từ 100-250 triệu để hoàn thiện. Số vốn đầu tư ban đầu sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô, hình thức kinh doanh, số lượng hàng hóa nhập và phong cách của thương hiệu.

Chi phí mặt bằng

Nếu đã xác định mở cửa hàng offline thì điều đầu tiên phải nói đến là mặt bằng. Với một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, thì lời khuyên là bạn nên chọn thuê một mặt bằng đủ rộng để hoạt động với diện tích ít nhất là 30m2. Diện tích này là vừa đủ để để đảm bảo được không gian trưng bày, cũng như cảm giác thoải mái, không quá chật chội cho khách hàng khi mua sắm. Bên cạnh đó, bạn nên chọn khu vực đông dân, đường lớn để thuận tiện cho khách hàng cũng như tiếp cận được nhiều khách hàng mới. 

Thực tế sẽ có nhiều chủ nhà sẽ yêu cầu bạn phải thanh toán chi phí thuê nhà trước 3 hoặc 6 tháng. Vì thế, chi phí thuê mặt bằng do vậy mà sẽ chiếm một khoản vô cùng lớn trong tổng số vốn đầu tư ban đầu. Và nếu bạn có số vốn hạn chế, để hạn chế rủi ro, bạn nên thử bắt đầu với hình thức kinh doanh online, đây là hình thức giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và thiết kế thi công nội thất shop.

Chi phí trang trí, nội thất trưng bày mỹ phẩm

Một shop mỹ phẩm luôn cần có hệ thống các trang thiết bị trưng bày hàng hóa như kệ tủ kính, quầy tính tiền…dành cho các loại mỹ phẩm khác nhau.

Tùy thuộc vào số lượng hàng hóa, chủng loại mà chi phí dành cho các thiết bị này sẽ đòi hỏi số vốn đầu tư khác nhau. Nếu thương hiệu mỹ phẩm của bạn kinh doanh các sản phẩm high-end, chúng cần được trưng bày trong những tủ đồ bằng mặt kính kín cao cấp để phù hợp với hình ảnh thương hiệu cũng như đảm bảo tính an toàn trong trường hợp không thể kiểm soát nếu không có đủ nhân viên. Chi phí từ đó mà cũng tăng cao gấp nhiều lần.

Xem thêm: Chi phí thiết kế shop là bao nhiêu

Chi phí nhập hàng hóa

Chi phí để nhập hàng hóa ban đầu sẽ là rất lớn vì các sản phẩm mỹ phẩm thường có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu. Đặc biệt mỹ phẩm tốt luôn có giá thành cao.

Ngoài ra, nên nhớ rằng chi phí nhập hàng hóa không chỉ là nằm ở đợt đầu tiên mà còn cần phải chú ý tới các lần nhập hàng hóa sau này. Đặc biệt với những sản phẩm không được ưa chuộng, hết hạn sử dụng bạn cũng cần phải có số vốn dự trù để nhập các sản phẩm khác về tiếp tục việc kinh doanh.

Chi phí dành cho việc thiết kế nội thất

Thiết kế thi công nội thất cho không gian shop mỹ phẩm là việc rất quan trọng ảnh hưởng tới sự thành công của việc đầu tư. Bạn nên có sự trợ giúp từ những đơn vị uy tín để giảm thiểu rủi ro cũng như tối ưu chi phí sắm sửa đồ nội thất. Thông thường, với những công trình dạng cửa hàng thì chi phí dành cho trang thiết bị phục vụ việc bán hàng sẽ rơi vào khoảng 20-30 triệu đồng.

Nguồn vốn dự phòng cho việc thuê mặt bằng

Đầu tư luôn gặp phải rủi ro. Trong trường hợp việc kinh doanh không thuận lợi, bạn nên có sẵn một số vốn dự trù đủ để chi trả cho các khoản như chi phí thuê nhà, chi phí điện nước, lương nhân viên trong một khoảng thời gian nhất định ít nhất là 3-6 tháng.

Vậy có nên kinh doanh mỹ phẩm?

Sẽ rất có nhiều chủ đầu tư băn khoăn rằng có nên đầu tư thiết kế thi công mở shop bán mỹ phẩm hay không? Vậy để giải đáp được câu hỏi này, các chủ đầu tư cần quan tâm tới nhu cầu thị trường, sức mua của người tiêu dùng hiện nay và nguồn vốn của mình để có sự chọn lựa phù hợp.

Theo thống kê những năm gần đây, thị trường mỹ phẩm đã và đang cực kỳ sôi động, tăng trưởng đều và cũng rất là cạnh tranh. 

Xem thêm: thiết kế shop quần áo nữ đẹp

Hiện nay, sức mua của người tiêu dùng đối với mặt hàng mỹ phẩm là rất cao và không hề có xu hướng giảm. Không chỉ nữ giới mà cả nam giới, người lớn tuổi cũng có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm. Do vậy, ngàng hàng mỹ phẩm rất đáng để lựa chọn đầu tư. Tùy thuộc vào xu hướng, kiến thức về mỹ phẩm và nguồn vốn mà bạn có thể chọn lựa bán nhóm sản phẩm, thương hiệu…sao cho thích hợp với mình nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, Matrix Design đã giúp bạn có thêm thông tin cho việc mở một shop mỹ phẩm. Mọi thông tin hỗ trợ về việc thiết kế thi công quán cafe, cửa hàng, shop mỹ phẩm, vui lòng liên hệ Matrix Design để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm kênh Youtube MATRIX DESIGN

Add a Comment

Your email address will not be published.